Bản tin VLXD tuần từ 17/05 đến 22/05/2021

28/05/2021
1152Lượt xem

Cao Bằng: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số doanh nghiệp sản xuất VLXD; Bão giá sắt, thép quét qua thị trường Trung Quốc; GCCA phát động cuộc thi “Thúc đẩy công nghệ carbon thấp trong ngành ngành xi măng, bê tông"; Bất động sản tạo đà cho thị trường sơn xây dựng; Hướng dẫn cách tính hệ số sử dụng đất; Cách nghiệm thu sàn gỗ bạn nên biết... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua về ngành VLXD và các ngành, lĩnh vực có liên quan.


DOANH NGHIỆP - THỊ TRƯỜNG

Hải Dương: Doanh nghiệp VLXD chủ động áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng


Do đặc thù tiêu tốn rất nhiều năng lượng, nguyên liệu đầu vào nên nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã chủ động áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất.

Lợi nhuận của Vicem Hải Vân tiếp tục giảm sút qua các năm

Vicem Hải Vân vừa thông báo ngày đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông dự Đại hội đồng cổ đông thường niên và báo cáo tài chính quý I/2021. Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng là 18/5/2021, ngày giao dịch không hưởng quyền dự đại hội cổ đông là 17/5/2021. Thời gian đại hội dự kiến trong tháng 6/2021.

Xi măng Xuân Thành chú trọng sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường


Việt Nam là một trong những quốc gia tăng trưởng nhanh nhất về sản xuất xi măng và cũng là nước xuất khẩu xi măng hàng đầu Thế giới. Tuy nhiên đây lại là một ngành sản xuất luôn được cảnh báo về những nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường. Do đó, cùng với các cam kết chống biến đổi khí hậu, Chính phủ cũng đặt ra những mục tiêu để nâng cao hiệu quả và giảm tác động tới môi trường. Xi măng Xuân Thành là một trong số ít những doanh nghiệp luôn chú trọng các mục tiêu để vừa đảm bảo sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường.

Doanh nghiệp Trung Quốc dừng thi công vì giá thép tăng phi mã

Khi giá thép leo thang, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc phải trì hoãn các dự án. Một số cân nhắc cắt giảm chi phí, giảm quy mô, thậm chí sa thải người lao động.

Bất động sản tạo đà cho thị trường sơn xây dựng


Theo thống kê sơ bộ, trên thị trường Việt Nam hiện có khoảng 600 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sơn. Với sự gia tăng đô thị hóa, trong thời gian tới, cuộc cạnh tranh trên thị trường này sẽ vẫn khốc liệt.

Khánh Hòa: Công trình xây dựng khốn đốn do giá vật liệu tăng cao

Gần 2 tháng nay, giá một số loại vật liệu xây dựng, nhất là giá thép tăng mạnh khiến nhiều công trình trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng khốn đốn