Tòa nhà 20 tầng làm hoàn toàn từ gỗ ở Thụy Điển

08/10/2021
93Lượt xem

Công trình vừa được khánh thành tại Thụy Điển đã trở thành tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới hiện nay với 20 tầng. Đó là Trung tâm Văn hóa Skelleftea bao gồm tổ hợp sân khấu, nhà hát, khách sạn, trung tâm hội nghị, phòng trưng bày nghệ thuật. Đây là công trình xây dựng được thiết kế với tôn chỉ bảo vệ môi trường, hướng tới lối xây dựng bền vững, nguồn năng lượng vận hành chủ yếu là năng lượng sạch.  

 

 
Sarah House of Culture được xây dựng từ 12.200 mét khối gỗ từ cây ở rừng xung quanh Skelleftea. Tòa nhà được thiết kế để có tuổi thọ ít nhất 100 năm.

Sarah House of Culture được giới thiệu là địa điểm văn hóa hiện đại đóng góp tích cực cho cộng đồng địa phương đồng thời đóng vai trò giới thiệu cho cộng đồng quốc tế về thiết kế và xây dựng bền vững.

Tòa nhà làm bằng gỗ dự kiến trở thành một nhà hát với 6 sân khấu. Ngoài ra, trong Sarah House of Culture dự kiến có 2 phòng trưng bày nghệ thuật và có các hoạt động cho trẻ em liên quan tới nghệ thuật và sáng tạo. 

Cũng trong công trình kiến trúc bằng gỗ này dự kiến có 3 nhà hàng, khách sạn và khu vực hội nghị cùng thư viện. 

Hệ thống năng lượng của Sarah House of Culture được lắp đặt với nỗ lực thân thiện với khí hậu nhất có thể. Tòa nhà được trang bị các tấm mặt trời, pin và một máy bơm nhiệt.

VLXD.org (TH)